thai   English

แผนยุทธศาสตร์ศูนย์อาเซียนศึกษา

แผนการดำเนินการตามยุทธศาสตร์ ในปีงบประมาณ 2557

1.ยุทธศาสตร์ประสานงานความร่วมมือทางวิชาการและยุทธศาสตร์แหล่งความรู้และฐานข้อมูล
  • เครือข่ายความร่วมมือกับสถาบันอุดมศึกษาในประเทศ
    • ทำความร่วมมือด้านข้อมูลกับศูนย์อาเซียนศึกษา กับศูนย์อาเซียนศึกษาของหน่วยงานรัฐอื่น ๆ
    • เครือข่ายความร่วมมือกับหน่วยงานภายนอก
    • ประสานด้านข้อมูลโครงการทวาย บริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด มหาชน
    • ประสานด้านข้อมูลด้านการลงทุน หอการค้าจังหวัดกาญจนบุรี
    • ประสานด้านข้อมูลโครงการเขตเศรษฐกิจพิเศษชายแดน สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดกาญจนบุรี
    • ประสานด้านข้อมูลโครงการการจัดทำแผนแม่บทการพัฒนาพื้นที่เมืองชายแดน บ้านพุน้ำร้อน สำนักงานโยธาธิการและผังเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
    • ประสานด้านข้อมูลโครงการการจัดทำแผนแม่บทการพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษชายแดน สำนักงานจังหวัดกาญจนบุรี
  • เครือข่ายความร่วมมือกับสถาบันอุดมศึกษานอกประเทศ (เมียนมาร์)
    • ทำความร่วมมือด้านวิชาการ ข้อมูลและแลกเปลี่ยนบุคลากรกับมหาวิทยาลัยทวาย
  • ฐานข้อมูลโครงการทวายและเว็บไซต์ศูนย์อาเซียนศึกษา
    ด้านข้อมูล
    • ทีมจัดทำข้อมูล GIS ด้านข้อมูลพื้นฐานจังหวัดกาญจนบุรี บ้านพุน้ำร้อน
    • ทีมจัดทำข้อมูลโครงการทวายและข้อมูลพม่า
    • ทีมจัดทำข้อมูลด้านการค้าการลงทุน
    • ทีมจัดทำข้อมูลด้านคมนาคมและการขนส่ง
    • การจัดหา ebook เกี่ยวกับอาเซียน
      ด้านระบบฐานข้อมูลและเว็บไซต์
    • ทีมจัดทำเว็บไซต์และฐานข้อมูล
2. ยุทธศาสตร์การเผยแพร่ความรู้และประชาสัมพันธ์ และ ยุทธศาสตร์การบริการวิชาการเพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงจากประชาคมอาเซียน
    • จัดการประชุมด้านการเตรียมความพร้อมสู่อาเซียน
    • จัดศึกษาดูงานโครงการทวาย ประเทศพม่า ให้ผู้สนใจร่วมเดินทาง พร้อมทำความร่วมมือวิชาการกับมหาวิทยาลัยทวาย และด้านการแลกเปลี่ยนบุคลากรเพื่อเรียนรู้วัฒนธรรม
    • จัดงานเปิดตัวศูนย์อาเซียนศึกษา พร้อมนำเสนองานวิจัยของมหาวิทยาลัยที่เกี่ยวข้องกับบ้านพุน้ำร้อน ชนกลุ่มน้อยตะเข็บชายแดน ย้อนอดีดตำนานเมืองกาญ ฯลฯ
    • จัดการประชุมเพื่อนำเสนอระบบฐานข้อมูลที่จัดสร้าง
    • จดหมายข่าวศูนย์อาเซียนศึกษา ในรูปแบบ e-newsletter
3. ยุทธศาสตร์ยุทธศาสตร์สร้างองค์ความรู้
    • โครงการวิจัยบ้านพุน้ำร้อนในมิติต่างๆ
    • โครงการวิจัยผลกระทบเกี่ยวกับการเปิดประชาคมอาเซียน

more vdo

เกี่ยวกับศูนย์อาเซียนศึกษา

ข้อมูลบริการ

ข่าว/ประกาศ

บริการ

Copyright ศูนย์อาเซียนศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฎกาญจนบุรี E-mail : webmail.kru@gmail.com
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์